Menu
header photo

The Life of Zachariassen 279

vdvthethao's blog

5 Hiểu lầm thường gặp của người mới tập gym

“Đi tập gym thôi!” Bạn quyết tâm phải thay đổi, cải thiện sức khỏe của bản thân. Sau khi tham khảo quan điểm bạn bè, người thân và bị cuốn trôi trong biển lời khuyên, bạn càng rắc rối hơn. Trong bài viết này, Vietcetera sẽ giúp bạn tổng hợp 5 hiểu nhầm thường gặp nhất của những người mới khởi đầu tập gym.

1. “Tập cho khỏe thôi”
Chúng ta thường đưa ra những mục tiêu chung chung, có vẻ hăng hái và không tạo sức ép, nhưng lại khó đo lường và theo dõi. Điều này dẫn đến tình trạng ‘lạc lối’ trong phòng gym vì chẳng biết khi nào, bao giờ, hay bài tập gì sẽ làm mình khỏe.

tập luyện thể thao có tác dụng nâng cao sức mạnh, độ dai sức dựa trên những đổi thay về cấu trúc cơ thể như tăng lượng cơ, giảm lượng mỡ,… Cảm giác khỏe khoắn bạn cảm thấy chính là do cơ thể bạn đang đổi thay. Ví dụ: Cao 1m7 nặng 80kg tỷ lệ mỡ cơ thể là 30% (béo phì) sẽ thấy nặng nài nỉ, mỏi mệt hơn so với cân nặng 73kg tỷ lệ mỡ thân thể 20%.

Hiểu rõ bạn cần tạo nên những đổi thay gì và đặt ra mục tiêu cụ thể là bước đầu tiên giúp bạn tập dượt hiệu quả trong phòng gym.

Hiểu lầm khi tập gym 1
Đặt ra mục tiêu quá chung chung như “tập cho khoẻ thôi” sẽ khiến bạn dễ ‘lạc lối’ trong phòng gym.
2. “Tập vừa thôi chứ to/bự quá nhìn sợ lắm”
Từ khóa ‘gym’ thường gắn liền với hình ảnh của những chàng trai, cô gái với thân hình cuồn cuộn cơ bắp, khiến bạn hiểu lầm rằng cứ đến phòng gym luyện tập là cơ thể sẽ trở thành như vậy.

Hình ảnh mà Cả nhà nhìn thấy là của các vận khích lệ thể hình chuyên nghiệp, những tấm poster đầy cơ bắp là sản phẩm quảng cáo cho ngành fitness. Những người này có những tố chất đặc biệt để phát triển một hình thể ấn tượng, kết hợp với chế độ sinh hoạt, tập tành và dinh dưỡng khe khắt để tối ưu hóa quá trình xây dựng cơ bắp vượt xa người thường.

Bạn cũng không nghĩ rằng bất cứ ai siêng năng tập chạy cũng có thể đạt được tốc độ của Usain Bolt đúng không? Tương tư như vậy, tập tành thật tích cực tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người khổng lồ một cách thần kỳ đâu.

xem thêm lầm khi tập gym 2
luyện tập thật tích cực tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người khổng lồ một cách thần kỳ.
3. “Rồi bao giờ có 6 múi?”
Mọi sản phẩm lăng xê của gym và fitness đều gắn liền với hình ảnh 6 múi bụng, điều này đã hình thành suy nghĩ bụng 6 múi là “đồng phục” của mọi đứa ở phòng gym. Khi lượng mỡ cơ thể giảm xuống một chừng độ một mực (thường là dưới 15%), hình trạng các cơ bụng của bạn bắt đầu được diễn đạt. bên cạnh đó đó là một trạng thái không tối ưu cho cơ thể và rất khó duy trì trong thời gian dài.

Các người mẫu, vận khích lệ chuyên nghiệp cũng cần lên kế hoạch và chuẩn bị trước 3-4 tháng cho một buổi chụp hình hoặc quay phim chứ không thể duy trì hình thể đó mọi lúc. Hiểu vấn đề và đặt mục đích thực tiễn hơn sẽ giúp bạn không nản chí vì tập hoài mà chưa thấy kết quả mong muốn.

Hiểu lầm khi tập gym 3
Cơ bụng 6 múi không phải là “đồng phục” của tất cả mọi người đến phòng gym.
4. Đến phòng gym là cách thức hiệu quả nhất để giảm cân
tập tành đóng góp một phần lớn tác dụng thay đổi cơ thể là điều không cần tranh biện. ngoại giả, để nói về giảm tỷ lệ mỡ, giảm cân thì các huấn luyện viên cho rằng dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả.

luyện tập đóng vai trò lớn trong việc kích thích cơ bắp phát triển, còn năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu thụ sẽ quyết định việc cơ thể giảm mỡ hay tích mỡ. thực tiễn, tập luyện không đốt được quá nhiều năng lượng. Do đó, ngoài việc thiết kế chương trình tập dượt tốt thì bạn cần phải dành thời gian điều chỉnh chế độ ăn thích hợp nữa.


vận động viên việt nam . “Đợt này béo quá, phải đến phòng tập thôi”
Trạng thái béo, gầy của cơ thể là kết quả của bữa ăn, hoạt động và lối sống hàng ngà

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.