Menu
header photo

The Life of Zachariassen 279

vdvthethao's blog

5 Kỹ năng mềm bạn có thể đoàn luyện khi chơi thể thao

Tuy những lợi ích của thể thao vẫn luôn được báo đài, nhà trường và gia đình tuyên truyền từ khi còn nhỏ, nhưng hầu như chỉ gói gọn ở khía cạnh sức khoẻ thể chất, chẳn ghạn như nâng cao sức khỏe, giải tỏa stress và cải thiện quá trình hoạt động não bộ,… Do đó, ít người ý thức được rằng việc chơi thể thao còn mang lại những ích lợi khác. Đó là những kỹ năng mềm ảnh hưởng trực tiếp đến con đường phát triển bản thân và sự nghiệp của Các bạn trẻ trong tương lai.

1. rèn luyện đức tính bền chí và kỷ luật
Sự lười biếng và tính ỷ lại vốn được xem được xem là một nguyên tố cố hữu cản trở bước tiến trên con đường thành công của Cả nhà trẻ. Chơi thể thao thường gắn với một mục đích cụ thể, chẳng hạn như thuần thục một kỹ thuật mới, chạy việt dã mỗi ngày 5km, hoặc nhảy đầm cao được mức xà 2m. Những mục tiêu này đều đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hiện theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

Rèn luyện tính kỷ luật và kiên trì

Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hiện theo, và sự kiên trì để tiếp tục duy trì lâu dài.

Đơn cử một mục tiêu đơn giản là chạy việt dã 5km vào 5 giờ sáng chủ nhật. bình thường chẳng có mấy ai đủ nghị lực để thức dậy và ra đường vào thời kì đó cả. Sẽ có hàng trăm lý do cản bạn ra khỏi nhà như “Hôm nay trời lạnh quá” hoặc “Mình xứng đáng được ngủ nướng, mình đã đi học khó nhọc cả tuần rồi”…

tuy nhiên, khi bạn đã ra khỏi nhà và hoàn thành 1km, rồi 2km và rút cục là 5km thì lúc này, cảm giác sung sướng và kiêu hãnh sẽ bao trùm tâm trí bạn. Và trên tất cả, bạn đã vượt qua được những chướng ngại trước tiên và đạt mục đích bằng tính bền chí và kỷ luật.

Thiết lập mục đích và đạt được mục đích là những tố chất cơ bản của người thành công. rưa rứa với việc chơi các môn thể thao, đức tính kiên trì và kỷ luật cũng rất quan trọng đối với quá trình làm việc và phát triển bản thân của mỗi cá nhân. thành thử, việc sớm rèn luyện hai đức tính này thông qua các hoạt động thể thao sẽ giúp Cả nhà trẻ vững vàng hơn trên con đường xây dựng và theo đuổi sự nghiệp.

2. đoàn luyện kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm luôn là một kỹ năng mềm khôn cùng quan trọng trong mắt các nhà phỏng vấn. ngoại giả, công tác giáo dục bây chừ vẫn chưa chú trọng tới việc huấn luyện cho học sinh, sinh viên của mình những kỹ năng mềm như vậy. thành ra, Các bạn trẻ cần chủ động tự học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, và một trong số những cách hiệu quả nhất là chuẩn y các môn thể thao đồng đội.

Có rất nhiều môn thể thao đồng đội mà Các bạn sinh viên rất dễ tiếp cận nhờ đề xuất về điều kiện và phí tổn không đáng kể, chẳng hạn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… Khi chơi các môn này, Anh chị trẻ có thể học được kỹ năng lắng nghe, giao tế và kết hợp với đồng đội, tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau, có trách nhiệm với vai trò được giao, hoặc đơn giản chỉ là luôn đúng giờ để không khiến đồng đội của mình phải chờ đợi quá lâu.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một trong số những cách hiệu quả nhất để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm là duyệt y các môn thể thao đồng đội.

Đó đều là những kỹ năng cần thiết để Các bạn trẻ có thể áp dụng vào việc hoàn tất bài tập nhóm trên giảng đường, hoặc xa hơn là bổ trợ cho công tác sau này.

3. đoàn luyện kỹ năng lãnh đạo
Dù sau này Anh chị em trẻ có trở nên lãnh đạo cấp cao của một Cty lớn, hay đơn giản chỉ là một trưởng nhóm của một nhóm dự án, thì kỹ năng lãnh đạo vẫn là một nhân tố then chốt để hoàn tất tốt công việc.

Trong các môn thể thao đồng đội, người đội trưởng có vai trò tổ chức, cắt cử nhiệm vụ và gắn kết các thành viên để cùng hướng tới một mục tiêu chung. Việc này đề nghị họ phải biết phân tách khả năng của từng thành viên, biết cách giao dịch để đưa ra những hướng dẫn rõ ràng, phản hồi tích cực và súc tích cho mọi người.

Họ cũng cần tinh tế với các xung đột có thể xảy ra và giải quyết thoả đáng, song song biết cách tiếp thêm ý th

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.